sl-sofa

Phá cách tạo nên không gian sống cá tính

Bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn tự xây dựng cho mình một không gian sống thật riêng biệt, làm nổi bật lên sở thích cũng như tính cách của bản thân. Chính vì vậy trong tuần này, chúng ta sẽ cùng khám phá chủ đề “Phá cách tạo nên không gian sống cá tính”.

Thứ nhất, đó là “phá vỡ nguyên tắc tất cả phải hoàn thiện giống nhau”: Điều này có nghĩa là không gian của bạn không nhất thiết phải đồng bộ nữa, bạn hoàn toàn không cần phải đồng bộ chúng.

Phá cách cho không gian sống cá tính, nội thất An Duy

Thứ hai, đó là cần phải “phá vỡ nguyên tắc tất cả mọi thứ phải phù hợp”: Bạn không cần phải hoàn thiện mọi thứ đồng bộ ton – sur – ton, phải chỗ này sofa màu cam thì sẽ phải đưa màu cam ra phần phòng ăn. Đi sang một không gian phòng khác như các bạn đang nhìn thấy, ở đây người ta thiết kế xây dựng theo một phong cách rất hiện đại, tuy nhiên lại đặt ở đây một cái bàn khá cũ mang phong cách Vintage. Điều này sẽ làm cho một người khách hay một ai đó đi vào phòng cảm giác được mắt nhìn, khoảng cách của mình dừng lại ở góc trang trí ấy giống như điều đặc biệt nhất trong căn phòng của bạn. Như vậy là bạn đang làm đúng, đang làm tốt, làm tới cái phong cách phá cách.

Phá cách cho không gian sống cá tính, nội thất An Duy

Thứ ba, đó là “phá vỡ nguyên tắc không sử dụng màu tối trong phòng nhỏ”. Thông thường, người ta thường hạn chế hoặc tránh sử dụng gam màu tối, màu sẫm trong phòng nhỏ. Tuy nhiên, ta hoàn toàn có thể thay đổi điều này bằng cách phối hợp để các tông màu ấy được nổi lên. Ví dụ trong không gian của phòng trẻ, bạn có thể sử dụng toàn bộ màu cam bên cạnh những màu đối chọi, đối kháng lại nó như màu xanh, xanh coban hoặc những màu mà thông thường chúng ta không sử dụng. Trong trường hợp này, những màu sắc đó sẽ có thể thay thế cho những vật dụng trung tính để khiến cho căn phòng có tính phá cách, có điểm dừng mắt, điểm trung chuyển để các màu được ăn khớp với nhau.

Phá cách cho không gian sống cá tính, nội thất An Duy

Cuối cùng là “phá vỡ nguyên tắc lấy màu trung tính làm nền”. Chúng ta không cần phải sử dụng đến những màu trung gian nữa, mà chúng ta sẽ sử dụng các ton màu đối chọi. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là chúng ta phải hết sức thận trọng để làm sao sử dụng cho nhuần nhuyễn về màu cũng như sắc độ thể hiện để đảm bảo có tính tương thích nếu không chúng ta lại làm cho nó không tới cái sự phá cách mà nó chỉ có một cái sự lộn xộn trong phong cách thể hiện. Khi bạn muốn phá cách, bạn phải có chủ định. Ví dụ, bạn có thể có một cái sofa rất là hiện đại nhưng mà có thể những góc bạn có thể đặt cái tủ giả cổ hay là những cái tủ mà nó mang cái phong cách hơi Đông Dương một chút, nó cũng giúp tạo ra những không gian tương đối cá tính. Điều này sẽ nói lên cái thẩm mỹ, lựa chọn của bạn.

Xem toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề này trên Sắc màu không gian do HSNT Phạm Bích Ngọc trình bày:


Hãy liên lạc với chúng tôi - Nội thất An Duy tại địa chỉ:
Công ty Trang trí nội thất An Duy - An Duy Interior
Tel/Fax: 043 719 4337
19 Xuan Dieu - Tay Ho - Hanoi. Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hệ thống website trực thuộc:
http://anduyfurniture.vn, http://anduyinterior.vn
http://phongcuoiphongthuy.com

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: